Top Google Việt Nam : Làm Biển Quảng Cáo, Mua Bán Ô Tô Cũ, Phong Thủy, Gitizen.info, Blog Thủ Thuật SEO, Quà Tặng Lưu Niệm

Thứ Hai, 1 tháng 4, 2013

Thưởng thức phở chua thanh mát giữa lòng Hà Nội | Tin nhanh Hot | Tin {nhanh|tức|cập nhật} {Tổng hợp|Hot|Nóng hổi|Trong ngày|Nổi bật}

Hàng phở chua mà chúng tớ muốn giới thiệu cho các bạn nằm ở Đội Cấn. Quán bán từ sáng cho đến tối khuya.

Phở - một từ đã quá chừng quen thuộc với những người sành ăn đất Hà Thành. Từ những gánh phở thơm nồng mùi hoa hồi, các loại gia vị tinh tế mà nước lèo vẫn trong vắt ngọt dịu cho đến những đĩa phở cuốn tươi mắt chấm với bát nước mắm được pha thật khéo thật tài. Hay như hiện giờ, nào những phở chiên phồng, phở trộn, phở xào mềm xào giòn…

Với cái tài của những người sành ăn và hiểu thật rõ về sức mạnh của những loại gia vị, vật liệu thiên nhiên đất Bắc, những bà nội trợ đã mang đến sao khúc biến tấu lạ thường cho món ăn cựu đã quá thân thuộc này. Và phở chua chính là một trong những khúc biến tấu đáng để ý ấy.
 

Dù phở chua không phải là cái tên quá xa lạ với teen chúng mình nhưng thực thụ món ăn này có nhẽ vẫn chưa được phổ quát rộng rãi tại đất Hà Thành. Phở chua từng được nhắc đến giữa teen chúng mình là món phở chua Cao Bằng nức danh với nhiều món topping như khoai lang, gan rán, bao tử, thịt ba chỉ, lạp xường kiểu Cao Bằng. Chính bởi sự cầu kì này mà có nhẽ phở chua Cao Bằng không được phổ quát cho lắm ở Hà Nội. Tuy nhiên, món phở chúng tớ giới thiệu tới các cậu bữa nay là phở chua Lạng Sơn dễ làm và dễ ngon cho những ngày hè sắp tới lắm nhé.
 



Một bát phở chua Lạng Sơn có thể khiến bạn thấy choáng khi nước lèo được chan ngập bát và trên cùng là khoai lang thái sợi được chiên giòn thơm. Về căn bản, phở chua cũng là một món trộn như bún bò Nam Bộ hay miến trộn thập cẩm thôi. Thế nhưng thay vì được chan nước lèo xâm xấp đáy bát, món phơ chua này lại được chan ngập thứ nước lèo chua ngọt thơm dịu. Hỏi cô chủ quán, chúng tớ mới biết nước sốt me đem nấu cùng hành tỏi và nhiều gia vị khác mới cho ra được thứ nước sốt lệt sệt rất đã này. Trộn đều lên bạn sẽ thấy bên dưới lớp nước sốt đỏ óng này là từng thớ bánh phở trắng mềm mại cùng thịt quay thái miếng, lạc, rau thơm, cà rốt, dưa chuột.
 

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được vị chua ngọt từ nước sốt rất dịu và mát. Quyện trong đó là sự cảm nhận cái mềm mại, dẻo thơm của bánh phở được làm khéo, vị bùi bùi của lạc, cái giòn sật lại ngọt của khoai lang chiên và cái thơm tho vừa miệng của miếng thịt quay được tẩm ướp đều tay. Đặc biệt, bát phở chua ở đây được cho khá nhiều dưa chuột nên ăn rất mát, cực hạp cho những ngày hè nắng nóng sắp tới đây.

Tuyệt hơn nữa, khi đánh chén trọn bát phở chua đầy đặn với topping nhiều và bánh phở ngon như thế mà bạn phải tốn chỉ có 25k/ bát mà thôi. có nhẽ đây là 1 cái giá khá ổn giữa đất Hà Nội đắt đỏ như hiện giờ các bạn nhỉ?
 



Bạn có thể dễ dàng tìm thấy hàng phở chua này ở số 105A Đội Cấn. Quán bán từ sáng cho đến tối khuya. Và ngoài phở chua ra còn có vịt quay, bún chả… tuy nhiên khách đến ăn vẫn thường chuộng phở chua hơn cả.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét