Nguyên liệu Sò điệp chay: 50 gr Mực chay: 50 gr Tôm chay: 50 gr Đậu hũ: 2 miếng Tỏi tây bằm: 1 muỗng cà phê Bột năng: 1 muỗng cà phê Cần tây: 1 nhánh Cà rốt: 1/3 củ Nấm đông cô, nấm rơm Bông cải xanh, bông cải trắng Hạt nêm chay, dầu mè Thố đất
Các bước thực hiện tham khảoTàu hũ xắt quân cờ, chiên vàng đều. Tôm, mực, sò điệp trụng qua nước sôi, để ráo. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa, xắt miếng mỏng. Bông cải xanh, trắng, tács truh nhánh nhỏ vừa ăn, ngâm rửa sạch. Cho cà rốt, bông cải xanh, trắng trụng qua nước sôi. Hòa bột năng với ít nước lã. Bắc chảo lên bếp, phi thơm tỏi tây, cho mực, sò điệp, tôm vào xào, nêm hạt nêm chay, cho tiếp cần tây, cà rốt, bông cải xanh, trắng vào xào, nêm dầu mè, ít nước lèo rau cho khỏi khô. Cho tiếp tào phở chiên vào, nêm hạt nêm chay vừa miệng. Cho tuốt luốt hổ lốn hải sản vào thố đất, đun sôi, xuống bột năng, vặn nhỏ lửa, úm chín.
Theo tùng san Yêu bếp gia đình |
Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014
Đậu hũ hải sản chay um nồi đất
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét