Nguyên liệu 1 bát gạo nếp 100g thịt lợn 5 con tôm to 1-2 củ cà rốt Cách làm 1. Ngâm gạo nếp trong khoảng 1 tiếng.
2. Thịt lợn rửa sạch, thái mỏng, ướp với 1/4 thìa cà phê muối, 1/6 thìa cà phê tiêu. Tôm để vỏ, bỏ ngọn ngành, rửa sạch, để ráo. 3. Cho gạo và 2 bát nước vào nồi, đun sôi. 4. Khi nước bắt đầu sôi thì các bạn cho tôm và cà rốt vào, đậy vung rồi ninh khoảng 45 phút, chi tiết thỉnh thoảng dùng muôi khuấy đều để cháo không bị dính vào đáy nồi. 5. Đun được 45 phút thì cho tiếp thịt lợn vào, nêm nếm cho vừa miệng rồi đậy vung và đun thêm 20 phút nữa. 6. Rút cuộc thêm hành lá thái nhỏ, khuấy đều vài lần rồi tắt bếp. Múc cháo ra bát và dùng nóng.
Theo Ẩm thực 365 |
Thứ Sáu, 8 tháng 8, 2014
Cháo tôm cà rốt
Đăng ký:
Đăng Nhận xét (Atom)
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét